Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Các thủ tục xin visa đi Nhật Bản ở Nghệ An

Hiện nay đất nước Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm đến, từ du lịch cho đến xuất khẩu lao động hay du học sinh. Nhật Bản là niềm đam mê của rất nhiều khách du lịch Việt. Tại đây không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên đến hoàn mỹ mà còn có nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Vậy các thủ tục cần thiết để làm Visa sang Nhật bản cần những gì? công ty luật Blue xin chia sẻ cùng quý vị để có một Visa nhanh chóng nhất.

tải xuống (2)

                                                                                                                                              Nguồn Internet

Hiện nay để thuận tiện cho việc tiếp nhận hồ sơ của khách hàng Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam quyết định bắt đầu triển khai Chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản tại cả các quầy tiếp nhận của Đại lý nhận ủy thác trong lãnh thổ Việt Nam từ ngày 15/12/2016 để loại bỏ tình trạng lộn xộn tại Phòng chờ Lãnh sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Một số loại Visa sang Nhật Bản đang được quan tâm hiện nay là:

Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời) hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ-

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận kết hôn

+ Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,…

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè) hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp Du lịch có thông qua các Đại lý du lịch)

+ Ảnh chụp chung

+ Thư từ, email

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế,…

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…) hồ sơ bao gồm:

+ Tham dự hội nghị

+ Thương mại (liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp visa  1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Giấy chứng nhận đang làm việc

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

Visa ngắn hạn (du lịch tự túc, không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, thương mại) hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa  1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

+ Không xuất vé cho đến khi có kết quả visa
– Lịch trình ( tiếng Nhật hoặc tiếng Anh)

+ Yêu cầu điền ngày đến Nhật, ngày về nước. Ghi tên hãng máy bay, sân bay nếu đã quyết định.

+ Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày. Ghi cụ thể địa danh thực tế sẽ đi du lịch, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto.

+ Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn)

* Không được xin visa tự túc nếu đi thăm thân, thăm bạn bè, thương mại.

Cấp visa lưu trú ngắn hạn cho vợ/chồng v.v. Là Người nước ngoài của công dân Nhật Bản (Bao gồm cả visa nhiều lần)

 Visa quá cảnh (transit):

Visa quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, mà không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.
Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay xác định được việc quá cảnh Nhật Bản

– Bản copy visa của nước đến cuối cùng hoặc giấy tờ chứng minh được phép nhập cảnh nước đó-

Visa phổ thông (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật, Visa lao động…)

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất.

Hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật 1 bản gốc và 1 bản copy

– Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây 1 bản copy

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, trí thức, nghiệp vụ quốc tế; kỹ năng: Bản hợp đồng lao động hoặc giấy thông báo tuyển dụng…

+ Trường hợp đi tu nghiệp dạng nghiên cứu học tập: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

+ Trường hợp đoàn tụ gia đình: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/chồng, con của người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng, con của người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp thực tập sinh kỹ năng: Hợp đồng thực tập sinh kỹ năng và bản kế hoạch thực hiện thực tập kỹ năng

+ Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng), hoạt động lao động đặc biệt (lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, tham khảo tại đây)

Buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều: từ 1h30 đến 4h45

– Thời gian cần thiết: 8 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 8 ngày làm việc).
– Thời gian xét duyệt nếu nộp thông qua Đại lý du lịch nhận ủy thác nghiệp vụ visa là 05 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày nộp đơn xin.

Trên đây là một số thủ tục và thông tin cần biết để xin cấp visa sang Nhật Bảncông ty luật Blue tại Nghệ An xin chia sẻ cùng quý khách hàng, mọi thông tin cụ thể xin liên hệ cùng công ty luật Blue chúng tôi tại Nghệ An.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận