Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động tại Nghệ An

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định. Công ty Tư vấn Blue Nghệ An xin được chia sẻ một số thông tin về Thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động tại Nghệ An như sau.

1cty8

Nguồn Internet

Điều kiện về thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động:

 • Đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng tại Ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Vốn pháp định là 2.000.000.000 đồng và phải duy mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.
 • Có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên
 • Người đứng đầu doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện sau:
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lao động từ 03 năm trở lên.

Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Hồ sơ xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Giấy xác nhận ký quỹ tại ngân hàng thương mại.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao hợp lệ).
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, VPDD có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.
 • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định bao gồm các trường hợp sau:

Doanh nghiệp đang thành lập: Văn bản xác nhận của Ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập; chứng minh của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn đối với số vốn góp bằng tài sản.

Doanh nghiệp mới thành lập: Văn bản xác nhận của Ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt nam đối với số vốn được góp bằng tiền; chứng minh của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn và biên bản bàn giao/giấy tờ chứng minh đã góp vốn vào công ty đối với số vốn góp bằng tài sản.

Doanh nghiệp đã thành lập: Văn bản xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập về mức vốn hiện có thuộc sở hữu của doanh nghiệp được ghi trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất.

Văn bản chứng minh người đứng đầu doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện theo luật định.

Hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cho thuê lại lao động hoặc hợp đồng về quản lý, điều hành hoạt động cung ứng lao động.

Xác nhận của doanh nghiệp đang bổ sung ngành nghề cho thuê lại lao động trong trường hợp doanh nghiệp đã hoạt động cung ứng lao động từ trước và người đứng đầu doanh nghiệp đã quản lý, điều hành tại đây.

Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất nếu địa điểm đặt trụ sở thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh.

Hợp đồng thuê địa điểm có thời hạn từ 2 năm trở lên nếu địa điểm đặt trụ sở không thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh.

Một số giấy tờ pháp lý khác.

Thẩm quyền cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp tỉnh/tp nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thời hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn tối đa không quá 36 tháng.

Những thông tin về các điều kiện cũng như các thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động tại Nghệ Ancông ty Tư vấn Blue Nghệ An gửi đến quý vị trên, hy vọng sẽ có ích cho quý vị. Mọi vấn đề thắc mắc quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm nhé.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận