Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Điều Kiện Xin Giấy Phép Sản Xuất Mỹ Phẩm

Kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm được xem là ngành nghề cực hot trong xã hội hiện đại. Theo đó, các doanh nghiệp muốn thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm, hãy đọc kỹ những thông tin, quy định được ban hành để có thể dễ dàng đăng ký giấy phép sản xuất mỹ phẩm theo đúng pháp luật hiện hành, hỗ trợ cho việc làm ăn được diễn ra thuận lợi nhất có thể.

kdmp

Hình minh họa

Trước khi hoàn thiện việc đăng ký giấy phép sản xuất mỹ phẩm, chúng ta cần phải xem xét các trường hợp cụ thể. Nếu bạn muốn kinh doanh cá nhân thì cần phải thực hiện việc đăng ký hộ kinh doanh cho riêng mình.

 Kinh doanh cá nhân

Nếu bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như:

 • Giấy đề nghị việc đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao giấy chứng minh cá nhân tham gia đăng ký hộ kinh doanh
 • Biên bản xác nhận họp nhóm của việc đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp một nhóm tham gia
 • Xuất trình thêm giấy thuê, mượn địa điểm sản xuất kinh doanh trong trường hợp cá nhân thuê mượn nơi sản xuất kinh doanh
 • Sau khi có đầy đủ những hồ sơ, chúng ta bắt đầu việc làm giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, cần có bản căn cước công dân, chứng minh dân dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Thành lập công ty

Nếu thành lập công ty, chúng ta cần phải tiến hành đăng ký theo đúng trình tự các bước như:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Thành lập công ty gia công mỹ phẩm cần có nhà xưởng và hệ thống máy móc hiện đại
 • Các điều lệ về doanh nghiệp
 • Danh sách các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của các công ty cổ phần
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hổ chiếu có hiệu lực của các thành viên cá nhân doanh nghiệp
 • Giấy ủy quyền cho công ty luật
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu (trong trường hợp cần thiết).

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, chúng ta tiến hành nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp ở Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Tiếp đến, doanh nghiệp cần công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, thông tin doanh nghiệp cần phải đăng ký trên cổng thông tin quốc gia. Nội dung công bố sẽ bao gồm các thông tin được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp đến, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị khắc dấu và công bố mẫu dấu của riêng mình. Bước này các doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty luật hoặc tự khắc dấu và thông báo về sở kế hoạch đầu tư . Mỗi doanh nghiệp tự quyết định cho mình về hình thức, số lượng, nội dung con dấu của chính mình.

Sau khi đăng ký hoàn thiện con dấu, phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện việc đăng tải thông báo của doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia.

Cuối cùng, chúng ta có thể xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm cho doanh nghiệp của mình theo đúng với mong muốn, đúng luật hiện hành.

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Không ngẫu nhiên mà chúng ta có thể xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm. Theo đó, cần có đầy đủ các điều kiện cần thiết thì mới có thể được cấp chứng nhận sản xuất.

Về nhân sự: Theo đó, người phụ trách về cơ sở phải có kiến thức chuyên môn trong những chuyên ngành cụ thể như: Hóa học, dược học, sinh học hoặc các chuyên ngành khác liên quan đến việc đáp ứng yêu cầu của công việc.
Về sản xuất: Cần phải có địa điểm cụ thể, diện tích, có nhà xưởng và hệ thống trang thiết bị đáp ứng đầy đủ, tối ưu về dây chuyền sản xuất. Hơn hết, cần có kho nguyên liệu, đảm bảo đóng gói sản phẩm tách biệt với các vật liệu. Có khu vực riêng để bảo quản ngăn cách các chất dễ dàng gây cháy nổ.

Hệ thống quản lý chất lượng: Nguyên phụ liệu trong sản xuất mỹ phẩm cần đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.

Quy định về nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống theo quy định của Bộ trưởng Bộ y tế ban hành.

Các loại thành phẩm đưa vào sản xuất phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.

Có quy trình sản xuất cụ thể cho từng sản phẩm khác nhau.

Có bộ phận kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói, sản phẩm thành phẩm.

Có hệ thống lưu giữ các hồ sơ, tài liệu một cách minh bạch, rõ ràng.

Quá trình xin giấy phép sản xuất chi tiết

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp chứng nhận giấy phép sản xuất mỹ phẩm. Bên cạnh đó cần có sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất mỹ phẩm.
 • Bổ sung danh mục về các thiết bị hiện đang có của cơ sở sản xuất mỹ phẩm.. Danh mục các mặt hàng hiện có hoặc đang trong quá trình sản xuất của cơ sở sản xuất mỹ phẩm.
 • Sau quá trình chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ pháp lý quy định, chúng ta tiến hành nộp đến Sở Y tế, nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính làm việc để chờ xem xét và giải quyết theo đúng quy định hiện hành.

Trong 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký giấy phép sản xuất mỹ phẩm, Sở y tế có trách nhiệm đến kiểm tra cơ sở sản xuất, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Trường hợp nếu không đủ điều kiện cấp chứng nhận, Sở Y tế cần trình bày lý do trên công văn gửi đến các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Trình tự thực hiện:

Theo khi thực hiện đúng những trình tự được yêu cầu từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có thể chờ đợi kết quả từ đó mới triển khai sản xuất mỹ phẩm theo đúng mong muốn.

Những trường hợp sẽ bị tước quyền sản xuất mỹ phẩm 

Các cơ quan có thẩm quyền sẽ thu ngồi giấy phép sản xuất mỹ phẩm trong những trường hợp cụ thể như:

 • Cơ sở sản xuất mỹ phẩm không đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đưa ra
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được cấp không đúng thẩm quyền theo quy định
 • Cơ sở sản xuất mỹ phẩm thực hiện việc sản xuất mỹ phẩm không đúng như địa điểm được nêu ra trên đăng ký sản xuất mỹ phẩm
 • Có dấu hiệu giả mạo các tài liệu trong hồ sơ đăng ký giấy phép sản xuất mỹ phẩm hoặc tự ý điều chỉnh các nội dung trong giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm
 • Cơ sở sản xuất mỹ phẩm có đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm.
 • Nếu nằm một trong số những trường hợp trên thì cơ quan nhà nước hoàn toàn có thẩm quyền tịch thu giấy phép sản xuất mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, các cơ quan và cá nhân cần chú ý đến những nguyên tắc quan trọng được nêu trên.

Mọi vấn đề liên quan đến các thủ tục cũng như năm rõ hơn về điều Kiện Xin Giấy Phép Sản Xuất Mỹ Phẩm, hãy liên hệ ngay với Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon