Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Tại sao phải cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Việc đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu là cần thiết

Sử dụng thương hiệu mục đích là để phân biệt và nhận biết hàng hóa, dịch vụ sản phẩm của một cá nhân hoặc tổ chức.
Sử dụng một thương hiệu đã được bạn đăng ký bảo hộ để đảm bảo tính pháp lý, hợp pháp của nhãn hiệu hàng hóa hay dịch vụ của công ty mình với công ty đối thủ. Đăng ký bảo hộ thương hiệu thường bao gồm cả việc đăng ký bảo hộ tên thương mại.  Đăng ký độc quyền nhãn hiệu và Slogan.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm

    Đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm

Khi Đăng ký bảo hộ thương hiệu, tính pháp lý sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu trong số các khách hàng của bạn. Đăng ký nhãn hiệu cũng cung cấp bảo vệ pháp luật và các biện pháp khắc phục hậu quả cho việc sử dụng trái phép, nếu có bên thứ 2 vi phạm.

Những chức năng chủ yếu của việc đăng ký thương hiệu độc quyền.

  • Là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Sở hữu trí tuệ giúp hỗ trợ phát triển một nền tảng khách hàng cho một doanh nghiệp nhỏ và đối thủ của bạn không thể dùng nhãn hiệu của bạn để tạo nên sự nhầm lẫn thương hiệu hoặc lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn.
  • Có quyền bảo hộ nhãn hiệu tay, bản có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến thương hiệu của bạn để được những bồi thường xứng đáng.
  • Khi nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị để tạo sự công nhận thương hiệu của mình. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Logo như là một dấu hiệu trực quan đại điện hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.
  • Những công ty thành công thường đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào chỉ bằng một logo hay slogan. Ví dụ như, khách hàng có thể nhận ra ngay logo của Nike, Apple hay Android mà không cần nhắc đến tên công ty.
  • Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu. Xu thế bảo hộ thương hiệu ngày nay càng mạnh mẽ và càng chú trọng.

Tại sao phải cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu? Bảo hộ thương hiệu là cần thiết.

  • Bởi vì các khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu như logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định một doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh.Khi xảy ra tranh chấp, thương hiệu đã đăng ký sẽ được ưu tiên bảo vệ.
  • Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là việc đăng ký bảo hộ thương hiệu không cung cấp độc quyền cho công ty của bạn. Một công ty khác có thể sử dụng một logo, sologan hoặc nhãn hiệu tương tự nhưng trong một ngành hàng hoàn toàn riêng biệt mà không có khả năng gây nhầm lẫn với ngành hàng bạn kinh doanh.
  • Và bạn thường nhầm lần giữa một số khái niệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
  • Tại sao phải cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu là vì những lý do trên.
  • Các bạn có thể tham khảo Cách phân biệt giữa nhãn hiệu và tên thương mại
Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận