Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Nghệ An

Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo ý chí của chủ doanh nghiệp hoặc Cơ quan đăng ký doanh nghiệp với điều kiện doanh nghiệp phải đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác
Để giải thể được công ty của bạn thì cần phải qua rất nhiều cơ quan nhà nước và thủ tục hành chính rườm rà, biết được nhu cầu của khách hàng nên Tư vấn Blue có dịch vụ giải thể công ty nhằm giúp quý khách tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Nghệ An

Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Nghệ An.

Thủ tục giải thể công ty.

Bước 1: Doanh nghiệp thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp.

Sau khi tiến hành thanh ls tài sản phải lập biên bản về việc thanh lý tài sản của doanh nghiệp.Trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, Cơ quan thuế, tất cả các chủ nợ( kèm theo phương án giải quyết nợ), người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp (nếu có). Đồng thời quyết định giải thể doanh nghiệp phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp.

Bước 2: Thủ tục về thuế và ngân hàng.

 1. Tiến hành thủ tục quyết toán thuế đối với Chi cục thuế công ty đặt địa chỉ chủ sở chính.Sau khi thực hiện xong thủ tục tại Chi cực thuế, doanh nghiệp được cấp Thông báo đóng mã số thuế.
 2. Tiến hành thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại ngân hàng (Nếu không mở tài khoản tại ngân hàng thì không phải làm thủ tục này).

Bước 3: Thủ tục về Dấu tại cơ quan Công an ( không áp dụng đối với doanh nghiệp thành lập sau ngày 1/7/2015).

Doanh nghiệp tiến hành các thủ tục trả con dấu pháp nhân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hôi – Công an Tỉnh Nghệ An.

Bước 4: Thủ tục tại Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nghệ An.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đã trả con dấu, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ và nộp tại Bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Nghệ An.

Hồ sơ bao gồm:

 1.  Thông báo về giải thể doanh nghiệp.
 2. Quyết định về việc giải thể doanh nghiệp của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 3. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp: Của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần. Của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 4. Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp.
 5. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.
 6. Danh sách người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp.
 7. Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có). Nếu doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/07/2015 bạn cần tiến hành làm thủ tục trả dấu tại cơ quan công an và thay thế con dấu, giấy chứng nhận mẫu dấu bằng giấy xác nhận của cơ quan công an về việc trả dấu.
 8. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An sẽ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Nghệ An

Tư vấn thủ tục giải thể công ty tại Nghệ An.

 Tư vấn giải thể công ty của Tư vấn Blue.

 1. Tư vấn các Quy định của Pháp luật về giải thể công ty.
 2. Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu theo quy định của pháp luật về giải thể công ty. Chúng tôi sẽ linh động soạn hồ sơ theo loại hình kinh doanh mà quý công ty đang tiến hành giải thể cho phù hợp như: giải thể công ty cổ phần, giải thể công ty tnhh, giải thể công ty hợp danh hay giải thể hộ kinh doanh cá thể.
 3. Kiểm tra, soát xét và hoàn thiện hồ sơ quyết toán thuế, ngân hàng.
 4. Cùng với công ty tiến hành thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại ngân hàng.
 5. Nộp hồ sơ quyết toán thuế và giải trình quyết toán thuế với cơ quan thuế.
 6. Nhận kết quả khóa mã số thuế doanh nghiệp từ cơ quan thuế.
 7. Thực hiện đăng thông báo giải thể công ty.
 8. Trả dấu tại Công an và nhận thông báo thu hồi dấu.
 9. Nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh/Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
 10. Nộp thông báo thu hồi dấu và nhận kết quả thu hồi giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
 11. Kiểm tra, theo dõi tiến trình; kịp thời thông báo cho Quý Công ty.

Trên đây là các bước tiến hành và hồ sơ giải thể công ty, nếu công ty bạn có nhu cầu giải thể công ty hay bất cứ vướng mắc nào khác liên quan đến công ty hãy đến với Tư vấn Blue chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, hiệu quả với mức chi phí thấp nhất.

 

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon