Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Cửa Lò- Nghệ An

Kinh tế ngày càng được mở cửa hội nhập. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang tìm kiếm nguồn phát triển tại thị trường ở Việt Nam vì chúng ta đều hấp dẫn cả về nguồn lực và nhân lực. Công ty luật Blue Nghệ An xin gửi đến quý vị những thông tin về các thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Cửa Lò- Nghệ An như sau.

cty1

Nguồn Internet

 Hồ sơ chứng minh tư cách nhà đầu tư:

* Đối với nhà đầu tư là công ty nước ngoài:

– Bản sao Giấy phép công ty (hợp thức hóa lãnh sự).

– Báo cáo tài chính (hợp thức hóa lãnh sự).

– Bản xác nhận tài khoản ngân hàng của Công ty tại thời điểm nộp hồ sơ (hợp thức hóa lãnh sự).

– Điều lệ công ty (hợp thức hóa lãnh sự).

– Bản sao hộ chiếu của người đại diện.

LƯU Ý: Các giấy tờ được cấp từ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật theo quy định của pháp luật

* Đối với nhà đầu tư là cá nhân nước ngoài:

– Bản sao hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản xác nhận tài khoản ngân hàng của Công ty tại thời điểm nộp hồ sơ (hợp thức hóa lãnh sự).

LƯU Ý: Các giấy tờ được cấp từ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật theo quy định của pháp luật

– Bản xác nhận tài khoản ngân hàng của Công ty tại thời điểm nộp hồ sơ (hợp thức hóa lãnh sự).

 Hồ sơ chứng minh năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư:

Quý khách vui lòng cung cấp các hồ sơ liên quan đến năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với lĩnh vực mà nhà đầu tư dự định đăng ký. Về hồ sơ này, tùy vào mỗi nhà đầu tư sẽ một số hồ sơ khác nhau.

Quý khách có thể gửi một số hợp đồng thương mại giữa quý khách và khách hàng của Quý khách và một số giấy tờ cần thiết khác để chứng minh quý khách có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này .

LƯU Ý: Các giấy tờ được cấp từ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật theo quy định của pháp luật.

 Hồ sơ chứng minh địa điểm đặt văn phòng công ty và dự án

Quý khách vui lòng cung cấp Văn bản chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở doanh nghiệp (hợp đồng thuê nhà/văn phòng có công chứng hoặc thuê nhà/văn phòng của tổ chức có chức năng cho thuê nhà/văn phòng hợp pháp).

 Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

Quý khách hàng vui lòng cung cấp Giấy xác nhận vốn ngân hàng nếu nhà đầu tư là cá nhân hoặc báo cáo tài chính của 2 năm gần nhất có xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập nếu nhà đầu tư là tổ chức.

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài:

Xin chủ trương của ủy ban nhân dân tỉnh:

Hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.
  • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
  • Đối với nhà đầu tư là tổ chức: Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý.
  • Đề xuất dự án đầu tư.
  • Bản sao một trong các tài liệu giấy tờ theo yêu cầu.
  • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.
  • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định.
  • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Cơ quan đầu tư tiếp nhận hồ sơ.

Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư phải thông báo kết quả cho nhà đầu tư.

Xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Sau khi có quyết định chấp nhận chủ trương của ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nhà đầu tư tiến hành xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hồ sơ bao gồm: 01 bộ tương tự như hồ sơ xin chủ trương của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Cơ quan đầu tư tiếp nhận hồ sơ.

Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Thành lập doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên (nếu có).
  • Bản sao hợp lệ một số giấy tờ theo quy định.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
  • Nhận đăng ký kinh doanh:

Cơ quan nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh.

Thời gian giải quyết: 05 Ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu.

Làm thủ tục thông báo mẫu dấu theo quy định tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nghệ An

Trên đây là trình tự cũng như các yêu cầu và các thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Cửa Lò- Nghệ Ancông ty luật Blue Nghệ An muốn gửi đến quý vị. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị. Xin cảm ơn

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận