Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Làm thế nào để doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể được vay vốn ngân hàng

Bắt ngày từ 15/03/2017 Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng có hiệu lực. Việc này đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể không được vay vốn ngân hàng.

Để thực hiên theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 về chủ thể tham gia quan hệ dân sự, Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung quy định về việc khách hàng vay tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân tại khoản 3 điều 2 Thông tư 39. Vì vậy, từ ngày 15/3, các đối tượng không phải là pháp nhân (ví dụ như hộ kinh doanh, hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân) không đủ tư cách chủ thể vay vốn.

Do đó, để vay được vốn ngân hàng, các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân  phải chuyển đổi thành doanh nghiệp hoặc chủ hộ/ chủ doanh nghiệp tư nhân  phải tự đứng tên vay bởi theo quy định mới thì chỉ có cá nhân hoặc pháp nhân mới có đủ tư cách chủ thể để vay vốn. Tuy nhiên việc các chủ hộ/ chủ doanh nghiệp tư nhân phải đứng tên và chịu trách nhiệm trả nợ với tư cách cá nhân sẽ khiến chi phí vốn có thể tăng lên rất nhiều.

chuyen-doi-ho-kinh-doanh-thanh-cong-ty-tnhh

Công ty TNHH tư vấn Blue chuyên tư vấn thành lập công ty, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tại Nghệ An. Với đội ngũ tư vấn viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình năng động, Blue sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất tại Nghệ An.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn Blue – Chuyên tư vấn luật tại Nghệ An, Hà Tĩnh, là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất, với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhằm mang lại cho khách hàng những lựa chọn tối ưu.

Tư vấn Blue – Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon