Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục đăng ký logo tại Nghệ An

Luật sỡ hữu trí tuệ, khái niệm logo chỉ có trong giao dịch thông thường chúng ta hay dùng. Trong luật học thì Logo thương hiệu được gọi là Nhãn hiệu hoặc Nhãn hiệu hàng hóa.

Nhãn hiệu có ba hình thức cơ bản sau:

Nhãn hiệu hình là phần hình mà chúng ta thường gọi là Logo, nhãn hiệu chữ là phần chữ thường được gọi là Thương hiệu, nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ.
Đăng ký logo là yêu cầu rất cần thiết cho doanh nghiệp, nhằm xác định quyền sở hữu trí tuệ của Chủ sở hữu đối với logo thương hiệu của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp về Logo.

Luật Blue là một trong những đơn vị hàng đầu:

Tại Nghệ An trong lĩnh vực tư vẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nghệ An. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành, Luật Blue tư vấn các thủ tục cần thiết để đăng ký nhãn hiệu, hướng dẫn quý doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và đại diện cho doanh nghiệp tiến hành các thủ tục hành chính tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Thủ tục đăng ký logo tại Nghệ An

                             Thủ tục đăng ký logo tại Nghệ An

Thủ tục đăng ký logo bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ:

 • Hồ sơ đăng ký logo bao gồm:
 1. Tờ khai đăng ký logo( theo mẫu).
 2. Mẫu logo.
 3. Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác( chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn).
 4. Quy chế sứ dụng logo nếu logo bảo hộ là logo sử dụng độc quyền.
 5. Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền nếu trên logo có sử dụng tên riêng, biểu tượng.
 6. Văn bản ủy quyền nếu nộp đơn thông qua người đại diện.
 7. Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Nộp hồ sơ

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, quý doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc tại phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Thủ tục đăng ký logo tại Nghệ An

              Thủ tục đăng ký logo tại Nghệ An

Quá trình theo dõi đơn

 • Theo quy định, quy trình thẩm định đơn trải qua các giai đoạn sau:
 1. Thời hạn thẩm định hình thức đơn: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 2. Thời hạn công bố đơn trên Công báo: đơn đăng ký logo được xem là hợp lệ nếu được đăng công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận đơn hợp lệ.
 3. Thời hạn thẩm định nội dung: 09- 12 tháng.
 4. Cấp và công bố giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 01- 02 tháng.
 5. Tuy nhiên , trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét đơn.

Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo.

 • Qua quá trình thẩm định nôi dung đơn, đối tượng bảo hộ trong đơn nếu thỏa mãn các quy định của pháp luật. Thì Cục sỡ hữu trí tuệ thông báo cho người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký , lệ phí công bố văn bằng bảo hộ. Nếu người nộp đơn không nộp phí trên thì coi như rút đơn.

Nếu quý doanh nghiệp còn nhiều thắc mắc, cần tư vấn hãy liên hệ tới Luật Blue để được giải đáp.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận