Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục đăng ký bảo hộ thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn tại Nghệ An

Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn (thiết kế bố trí) là cấu trúc không gian của các phần tử mạch và mối liên kết các phần tử đó trong mạch tích hợp bán dẫn. Luật Blue xin hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn tại Nghệ An như sau:

Điều kiện bảo hộ đối với thiết kế bố trí:

Có tính nguyên gốc

Là kết quả lao động sáng tạo của chính tác giả và những người sáng tạo thiết kế bố trí, những nhà sản xuất mạch tích hợp bán dẫn chưa được biết đến một cách rộng rãi tại thời điểm tạo ra thiết kế bố trí đó.

Có tính thương mại.

Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ “Thiết kế bố trí được coi là có tính mới thương mại nếu chưa được khai thác thương mại tại bất kỳ nơi nào trên thế giới trước ngày nộp đơn đăng ký.”

Hình minh họa

Hình minh họa

Thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bao gồm:

 • Tờ khai (02 tờ theo mẫu)
 • Bộ ảnh chụp hoặc bộ bản vẽ thiết kế bố trí (04 bộ);
 • Mẫu mạch tích hợp được sản xuất theo thiết kế (04 mẫu);
 • Bản mô tả mạch tích hợp;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.
 • Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Trình tự xử lý đơn

Tiếp nhận đơn: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Thẩm định hình thức đơn: Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Thời gian thẩm định 01 tháng từ ngày nhận đơn.

Ra thông báo chấp nhận/từ chối chấp nhận đơn hợp lệ:

 • Trong trường hợp đơn đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho người nộp đơn thông báo chấp nhận đơn, đồng thời nêu rõ đối tượng nêu trong đơn có khả năng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí;
 • Trong trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho người nộp đơn thông báo từ chối chấp nhận đơn.

Công bố đơn: Đơn được coi là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ;

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí: 03 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn bảo hộ thiết kế bố trí:

Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn có hiệu lực từ ngày cấp và chấm dứt vào ngày sớm nhất trong số những ngày sau đây:

 • Kết thúc mười năm kể từ ngày nộp đơn;
 • Kết thúc mười năm kể từ ngày thiết kế bố trí được người có quyền đăng ký hoặc người được người đó cho phép khai thác thương mại lần đầu tiên tại bất kỳ nơi nào trên thế giới;
 • Kết thúc mười lăm năm kể từ ngày tạo ra thiết kế bố trí.

Mọi vướng mắc về thủ tục đăng ký bảo hộ thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn tại Nghệ An, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận