Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thành lập công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Nghệ An

Tổ chức sự kiện là tổ chức các hoạt động trong các lĩnh vực xã hội, thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao,… thông qua các hình thức như hội thảo, hội nghị, họp báo, triển lãm, lễ hội, … nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn công chúng của mình nhận thức được. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin chia sẻ những thông tin liên quan đến thành lập công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Nghệ An như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Điều kiện thành lập công ty tổ chức sự kiện

Theo quy định của Luật đầu tư 2014 về danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì ngành nghề tổ chức sự kiện không phải là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó các tổ chức, cá nhân muốn thành lập công ty tổ chức sự kiện chỉ cần đáp ứng được quy định của Luật doanh nghiệp 2014 về các tổ chức, cá nhân có quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp. Một số tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam như:

 • Cán bộ, công chức, viên chức
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc người đang bị cấm hành nghề kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tổ chức sự kiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập:

 • Hồ sơ thành lập công ty tổ chức sự kiện bao gồm:
 • Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh ( theo mẫu).
 • Dự thảo điều lệ có chữ ký của các thành viên/cổ đông sáng lập tại từng trang, nói rõ tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài nếu có, trụ sở, số điện thoại (bắt buộc).
 • Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập.
 • Danh sách ngành nghề kinh doanh về tổ chức sự kiện.
 • Những ngành nghề liên quan đến tổ chức sự kiện trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân bao gồm:
  Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại;
  Quảng cáo;
  Maketing trực tuyến;
  Hội chợ, triển lãm;
  Dịch vụ in ấn…
 • Bản sao Chứng minh nhân dân còn thời hạn của từng thành viên/cổ đông sáng lập.
 • Giấy ủy quyền nếu có.

Bước 2: Thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh:

Hồ sơ thành lập công ty được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Thời hạn giải quyết là trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Bước 3: Nhận kết quả:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được trả cho các doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp nộp hồ sơ.

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì các bạn có thể liên hệ đơn vị khắc dấu để làm con dấu công ty.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp; và thông báo về việc sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính).

Bước 6: Nộp tờ khai và thuế môn bài

Doanh nghiệp cần chủ động nộp tờ khai và đóng thuế môn bài với cơ quan quản lý thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trường hợp công ty tự nguyện áp dụng phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì nộp tờ khai thuế Mẫu 06/GTGT ban hành kèm Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Bước 7: Treo biển hiệu công ty

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm biển hiệu công ty trong đó có ghi Tên doanh nghiệp; Mã số thuế; Địa chỉ trụ sở chính; Thông tin liên hệ (SĐT, Email, Fax, Website) và gắn tại trụ sở chính của công ty.

Bước 8: Mua chữ ký số điện tử

Chữ ký số điện tử giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kê khai và nộp thuế qua mạng điện tử, tránh lãng phí thời gian và công sức đi lại.

Bước 8: Nộp đơn đề nghị đặt in hóa đơn GTGT

Nếu công ty có nhu cầu đặt in hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để phục vụ cho hoạt động của mình, doanh nghiệp tiến hành thực hiện việc Nộp đơn đề nghị đặt in hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục thành lập công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Nghệ An, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon