Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục hồ sơ xin cấp lại đăng ký kinh doanh bị mất

Đăng ký kinh doanh là văn bản pháp lý xác nhận chủ sở hữu của một công ty, là giấy tờ quan trọng của công ty ghi nhận sự cho phép của cơ quan nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng trong quá trình hoạt động kinh doanh do không may khi lưu trữ giấy tờ công ty bạn đã làm thất lạc mất Đăng ký kinh doanh. Bạn đang gặp khó khăn trong về việc phải làm thế nào để được cấp lại đăng ký kinh doanh? làm ở đâu? thời gian thế bao lâu? công ty Tư vấn Blue Nghệ An xin chia sẻ với quý vị các thủ tục hồ sơ để xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh bị mất như sau.

images (91)

Nguồn Internet

1. Trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Khi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ba lần liên tiếp.

Sau 30 ngày, kể từ ngày thông báo, nếu doanh nghiệp không tìm được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2-Các trường hợp doanh nghiệp được cấp lại đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014

-Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

-Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.

-Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi có quyết định xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.

-Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Giấy tờ quý khách hàng cung cấp bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao

– Chứng minh thư bản sao chứng thực/hoặc hộ chiếu của cổ đông/thành viên/chủ sở hữu.

– Xác nhận mất đăng ký kinh doanh tại xã, phường (Trong trường hợp rơi, mất, thất lạc tại địa điểm đó)

Địa điểm nộp hồ sơ nộp :

-Hồ sơ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp lại đăng ký kinh doanh
  • Biên bản họp đại hội đồng cổ đông/Hội đồng quản trị về việc mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Xác nhận của cơ quan công an về việc khai báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

– Giấy tờ tài liệu chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tờ báo đã đăng thông báo này.

Trên đây là các thông tin về việc xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh bị mất và thủ tục hồ sơ xin cấp lại đăng ký kinh doanh bị mấtcông ty Tư vấn Blue Nghệ An gửi đến quý vị. Mọi vấn đề còn thắc mắc quý vị vui lòng liên hệ lại với công ty Tư vấn Blue Nghệ An để được hướng dẫn thêm.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận