Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Địa điểm kinh doanh tại Nghệ An khác chi nhánh tại Nghệ An như thế nào

Không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ quy định pháp luật về sự khác nhau giữa địa điểm kinh doanh và chi nhánh. Hiểu rõ điều đó chúng tôi giới thiệu bài viết này đến bạn đọc nhằm chỉ giúp các bạn phân biệt đúng hai loại hình tổ chức này.

 

Những điểm khác nhau cơ bản giữa địa điểm kinh doanh với chi nhánh

Về khái niệm:

  • Chi nhánh, là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Về chức năng, nhiệm vụ:

  • Chi nhánh có chức năng hoạt động gần như chức năng của công ty mẹ; như được kinh doanh ngành, nghề của công ty mẹ trực tiếp tại chi nhánh, có thể hoạch toán thuế phụ thuộc hoặc độc lập với công ty mẹ, được ký hợp đồng kinh doanh tại chi nhánh.
  • Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Về tổ chức, hoạch toán kế toán và kê khai thuế:

  • Chi nhánh có thể hạch toán phụ thuộc hoặc độc lập, đăng ký mã số thuế riêng, con dấu riêng, sử dụng hóa đơn riêng nếu chi nhánh có nhu cầu kê khai thuế riêng. Nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh, thành với trụ sở chính thì kê khai thuế tập trung với Công ty chính, hạch toán báo sổ cho Công ty tổng hợp kê khai thuế.
  • Điểm kinh doanh thì hoàn toàn phụ thuộc với trụ sở chính, bắt buộc phải kê khai thuế tập trung cho Công ty, sử dụng hóa đơn của Công ty, hoạt động theo sự chỉ đạo của Công ty.

Về thủ tục và hồ sơ

  • Chi nhánh và văn phòng đại diện cũng có nhiều điểm khác nhau.

Hy vọng với 1 số ý kiến trên sẽ có ích cho các bạn!
Mọi thắc mắc, xin hãy liên hệ với công ty tư vấn Blue để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận