Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Có nên thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An

Công ty cổ phần là loại hình công ty phổ biến hiện nay, đặc biệt tại Nghệ An có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty cổ phần có nhiều lợi thế về lợi ích và đặc điểm pháp lý nên rất được các nhà kinh doanh ưu tiên, công ty Tư vấn Blue xin được đưa ra một số thế mạnh nổi bật đối với loại hình nay như sau:

Ưu điểm của công ty cổ phần so với những loại hình công ty khác.

  1. Chế độ trách nhiệm của Công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao.
  2. Khả năng hoạt động của Công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề.
  3. Cơ cấu vốn của Công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.
    Có nên thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An

                       Có nên thành lập công ty cổ phần tại Nghệ An.

  4. Khả năng huy động vốn của Công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần.Các cổ phiếu do công ty cổ phần phát hành là hàng hóa nên các cổ đông khi sở hữu cổ phiếu có thể tự do chuyển nhượng; hơn thế nữa trách nhiệm của các cổ đông chỉ giới hạn trong phạm vi giá trị các cổ phiếu mà họ sở hữu nên khi họ muốn rút lui khỏi công việc kinh doanh hay muốn bán cổ phiếu của mình cho người khác thì họ thực hiện rất dễ dàng.
  5. Việc chuyển nhượng vốn trong Công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của Công ty cổ phần (đối với công ty Đại chúng, công ty niêm yết trên Sàn chứng khoán thì chỉ có công ty cổ phần mới có quyền này).

Như vậy Công ty cổ phần là một trong những loại hình công ty có nhiều thế mạnh nổi bật. Để lựa chọn được loại hình công ty phù hợp khi bạn muốn thành lập công ty tại Nghệ An, hãy liên hệ với Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon