Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên tại Nghệ An

Công ty TNHH là loại hình phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Nếu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh, nằm trong số những người muốn thành lập công ty TNHH, đang cần một nhà tư vấn đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình với khách hàng, thì hãy đến với Công ty Blue để được tư vấn, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Trước hết, chúng ta phải biết là Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;
– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

Điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên tại Nghệ An

Điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên tại Nghệ An

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Thành viên của công ty có thể chuyển nhượng 1 phần hay toàn bộ phần vốn góp cho thành viên khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ phần vốn góp của mình sau khi được các thành viên chấp thuận.
– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.
Đó là những điểm cơ bản của công ty TNHH 2 thành viên, Đối với việc duy trì sự phát và quản lý có hiệu quả thì không thể thiếu điều lệ công ty, luật doanh nghiệp 2014 không định nghĩa về điều lệ công ty nhưng chúng ta có thể hiểu rằng đó là bản thỏa thuận giữa những người sáng lập công ty với các thành viên cùng được soạn căn cứ trên những khuôn mẫu chung của luật pháp (luật doanh nghiệp, luật thuế, luật lao động, luật tài chính, kế toán…), là cam kết của tất cả thành viên trong công ty về thành lập và hoạt động công ty.
Nội dung điều lệ công ty được quy định cụ thể tại Điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.
Bản điều lệ là sự cụ thể hóa Luật Doanh nghiệp vào hoàn cảnh cụ thể của một doanh nghiệp. Và khi các thành viên của một công ty tranh chấp thì phải căn cứ vào bản điều lệ trước để xem xét ai đúng ai sai, nếu bản điều lệ thiếu thì mới xem đến Luật Doanh nghiệp.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về công TNHH 2 thành viên. Còn bất kỳ vướng mắc nào về vấn đề thành lập công ty xin hãy liên hệ với công ty Blue để bạn được tư vấn, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất!

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận