Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp tại Nghệ An

Thủ tục khắc dấu công ty, khắc dấu tròn doanh nghiệp là công việc bắt buộc sau khi thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Sở KHĐT. Con dấu tròn là con dấu bắt buộc, chính thức mà mọi tổ chức, pháp nhân phải đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam. tư vấn Blue Nghệ An xin được chia sẻ những vướng mắc của quý vị khi làm thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp tại Nghệ An như sau.

dau11

                                                             Ảnh minh họa

Luật Doanh nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2015 tuy nhiên tới ngày 19/10/2015, Nghị định 96/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp mới được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 08/12/2015. Nghị định 96/2015/NĐ-CP sẽ thay thế Nghị định 102/2010/NĐ-CP, nội dung thay đổi quan trọng của Nghị định này xoay quanh vấn đề con dấu pháp nhân của doanh nghiệp cũng như giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và thông báo mẫu dấu, cụ thể như sau:

-Các doanh nghiệp đã thành lập trước 01/07/2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mà không phải thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

-Trường hợp doanh nghiệp làm thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo quy định về đăng ký doanh nghiệp.

-Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước 01/7/2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

-Cơ quan công an cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp.

-Trường hợp doanh nghiệp đã thành lập trước 01/7/2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này.

-Đồng thời, thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Như vậy, sau khi Nghị định 95/NĐ-CP được ban hành, các doanh nghiệp sẽ không còn phải lúng túng về những quy định thay đổi về con dấu xung quanh thời điểm Luật doanh nghiệp có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 nữa.

Con dấu pháp nhân của công ty không như khắc các loại dấu như dấu chức danh, dấu chữ ký, dấu y sao bản chính…vv. Mà khắc dấu tròn của công ty phải đăng ký với cơ quan chức năng:

Thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp:

Bước 1: Khắc dấu: Sau khi doanh nghiệp thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (doanh nghiệp) doanh nghiệp tự đi khắc con dấu của công ty tại cơ quan khắc dấu. Thời gian: từ 01 – 02 ngày làm việc

Bước 2: Đăng bố cáo để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ gồm có:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp;
  • Biên bản về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp đối với công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần;
  • Quyết định về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: từ 03 -05 ngày làm việc.

Nội dung đăng ký khi khắc dấu tròn gồm:

1. Nội dung con dấu: Tên công ty; Mã số thuế; Loại hình công ty; Trụ sở chính;

2. Số lượng con dấu tròn của công ty cần khắc: 1 con, 2 con…..vv;

3. Hình thức con dấu: Con dấu có thể mang hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình ô van, hình logo công ty…vv;

4. Màu sắc của công dấu khi khắc: Màu đỏ, màu xanh, màu tím, màu đen….vv.

Những nội dung trên khi  công ty khắc dấu phải công bố trên cổng thông tin điện tử quốc gia khi muốn sử dụng con dấu tròn của công ty;

Khắc các loại dấu khác như: Dấu chức danh, dấu chữ ký, dấu thu tiền,…Công ty muốn khắc bao nhiêu cũng được và không phải đăng ký với cơ quan nhà nước.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp tại Nghệ An, cũng như các bước trình tự và hồ sơ cần chuẩn bị mà tư vấn Blue Nghệ An xin được chia sẻ với quý vị. Những vấn đề còn thắc mắc chưa rõ quý vị có thể liên hệ với tư vấn Blue Nghệ An để được tư vấn miễn phí.

 

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon