Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Giải thể doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

Giải thể công ty chính là việc công ty (doanh nghiệp) thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình. Trong bài viết này Tư vấn  Blue xin chia sẻ thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An, giúp quý vị tiết kiệm thời gian và chi phí.

Doanh nghiệp tư nhân cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp tư nhân (Theo mẫu tại Phụ lục II-24, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
  • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);
  • Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có) hoặc giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
Hình minh họa

Hình minh họa

Trình tự thực hiện giải thể doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận phòng đăng ký kinh doanh

Để thực hiện đầy đủ các bước thủ tục, các doanh nghiệp tư nhân cần hoàn thiện bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân, sau đó tiến hành nộp đến cho cơ quan chức năng. Các doanh nghiệp có thể tham khảo hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Cán bộ cơ quan quản lý tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ về những giấy tờ cần có trong hồ sơ. Khi xác nhận hồ sơ đủ điều kiện để giải quyết tiến hành ghi Giấy biên nhận, và giấy hẹn đến lấy kết quả.

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi kiểm tra, rà soát nội dung, nếu như đủ điều kiện sẽ thực hiện thông báo xóa tên doanh nghiệp, gửi các cơ quan có liên quan và trả kết quả cho doanh nghiệp tư nhân.

Lưu ý:

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp

Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an để được cấp giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu.

Mọi vướng mắc về thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An, quý vị hãy liên hệ Tư vấn  Blue để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon