Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng tại Nghệ An

Nghề xây dựng không phải là một nghề mới, đây là nghề có truyền thống lâu đời, luôn có nhu cầu cao và ổn định về lao động. Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, thì nhu cầu về xây dựng nhà ở rất lớn. Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng được ra đời và phát triển, đặc biệt lựa chọn loại hình công ty cổ phần, với loại hình này không giới hạn số lượng thành viên, cơ cấu và khả năng huy động vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt rất phù hợp với lĩnh vực xây dựng.
Đối với thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng tại Nghệ An được thực hiện như sau:
Bước 1: Soạn thảo hồ sơ.
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần.
Công ty bạn hoạt động lĩnh vực xây dựng bạn chỉ cần đăng ký ngành nghề của công ty mình hoạt động là các ngành về xây dựng và các ngành nghề có thể liên quan đến xây dựng mà bạn lựa chọn. Tất cả các ngành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành đều phải mã hóa áp dụng đăng lý theo mã ngành cấp 4 theo hệ thống mã ngành kinh tế quốc dân.
2. Điều lệ công ty cổ phần
3. Danh sách cổ đông sáng lập
4. Giấy tờ kèm theo:
-Đối với cổ đông là cá nhân: bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy chứng thực cá nhân hợp pháp khác
– Đối với cổ đông là tổ chức: bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,
– Văn bản ủy quyền, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người được ủy quyền.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng tại Nghệ An

             Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng tại Nghệ An

– Nếu bạn lựa chọn tổ chức dịch vụ để ủy quyền thay bạn thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập thì trong hồ sơ bạn cần bổ sung thêm bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ.
– Bạn nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nghệ An;
– Cán bộ tại bộ phận một cửa kiểm tra và nhận hồ sơ;
– Bạn đóng lệ phí nhà nước và sẽ được cấp giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả;
– Đến ngày hẹn bạn chỉ cần mang giấy biên nhận tới bộ phận trả kết quả để nhận đăng ký kinh doanh;
Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành xử lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn.
Bước 3: Sau khi đã nhận được đăng ký kinh doanh bạn cần tiến hành đặt con dấu cho doanh nghiệp và làm thông báo sử dụng dấu nộp tại phòng đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận