Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nghệ An.

Khái niệm nhãn hiệu:

  • Là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp này với hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng chữ, bằng hình, logo, slogan hoặc kết hợp các yếu tố trên với nhau.
  • Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm cần thiết của các Doanh nghiệp nhằm bảo hộ nhãn hiệu riêng của mình. Đây là một bước quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích lâu dài của doanh nghiệp
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nghệ An

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nghệ An

Để được đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam:

  • Nhãn hiệu cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
  • Theo quy định tại điều 72 Luật sở hữu trí tuệ 2009 về “Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ” thì nhãn hiệu được bảo hộ phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
  • Đồng thời nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt không được tương tự gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu của một chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu trước đó.
  • Để được hưởng quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa, bạn phải làm đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và nộp tại Cục ở hữu trí tuệ Việt Nam. giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn hợp lệ và được gia hạn không hạn chế về số lần gia hạn.
    Nếu muốn đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Nghệ An để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Hãy liên hệ tới Luật Blue để được tư vấn.
Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận