Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thay đổi người đại diện chi nhánh công ty tại Nghệ An

Trong quá trình hoạt động, có thể phát sinh nhu cầu thay đổi người đại diện chi nhánh công ty, trường hợp này quý công ty cần tiến hành thông báo thay đổi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật Blue xin hướng dẫn thay đổi người đại diện chi nhánh công ty tại Nghệ An như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Người đại diện theo pháp luật của chi nhánh công ty là cá nhân đại diện cho chi nhánh thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của chi nhánh, đại diện cho chi nhánh với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu chi nhánh có thể là người lao động trong công ty, cổ đông, thành viên trong công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Hồ sơ thay đổi người đại diện chi nhánh

Khi thay đổi người đại diện của chi nhánh, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (về nội dung thay đổi người đứng đầu của chi nhánh);

2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp về nội dung thay đổi người đứng đầu chi nhánh của: Chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên); của Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên); của Hội đồng quản trị (đối với công ty Cổ phần);

3. Bản sao hợp lệ hộ chiếu hoặc CMND của người đứng đầu chi nhánh mới;

4. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;

5. Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người đại diện của doanh nghiệp không trực tiếp nộp hồ sơ).

Trình tự thực hiện 

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ nêu trên

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ theo 02 cách:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thành phố nơi Chi nhánh công ty đặt trụ sở.

Nộp hồ sơ qua mạng điện tử sẽ được miễn 100% lệ phí đăng ký

Bước 3: Tiếp nhận kết quả

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Dịch vụ thay đổi người đại diện chi nhánh tại luật Blue

  • Tư vấn cho khách hàng những quy định pháp luật về người đại diện chi nhánh
  • Tư vấn lựa chọn người đại diện mới phù hợp với hoạt động chi nhánh và quy định pháp luật
  • Đại diện khách hàng soạn thảo và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.
  • Theo dõi hồ sơ và thông báo cho khách hàng
  • Đến ngày hẹn, nhận kết quả tại phòng đăng ký kinh doanh và trao trả cho khách hàng
  • Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các văn bản pháp luật theo yêu cầu của quý khách và hoàn thành thủ tục trong thời gian sớm nhất.

Mọi vướng mắc về thay đổi người đại diện chi nhánh công ty, quý vị hãy liên hệ luật Blue Nghệ An để được tư vấn giải đáp. Chúng tôi tin tưởng rằng với đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng tận tâm trong công việc sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận