Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Nên thành lập công ty tnhh hay doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

Bạn là người đam mê kinh doanh, năng động, có khả năng vốn và nguồn nhân lực, giờ đây bạn muốn thành lập công ty để làm chủ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư, kinh doanh như bạn đang đứng trước sự lựa chọn không biết nên thành lập Công ty TNHH hay doanh nghiệp tư nhân, sau đây công tư vấn Blue xin được đưa ra một số ý kiến đóng góp để bạn có thể lựa chọn phù hợp loại hình công ty phù hợp nhất.
Đối với công ty TNHH, có 2 loại hình là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên, Với Công ty TNHH một thành viên phần vốn của doanh nghiệp một người sở hữu, còn Công ty TNHH phần vốn của doanh nghiệp phải 2 người sở hữu trở lên. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại hình này.
Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50; Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp
Điểm khác nhau ở 2 loại hình này so với doanh nghiệp tư nhân là phần vốn đăng ký khá cụ thể bao nhiêu vốn và chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm với phần vốn đó. Tài sản đưa vào công ty như xe, máy móc, nhà xưởng… mang tên của Công ty không phải là chủ doanh nghiệp đứng tên tài sản đó

Nên thành lập công ty tnhh hay doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

Nên thành lập công ty tnhh hay doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

– Về góc độ pháp lý
Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, với bản chất chịu trách nhiệm vô hạn cho chủ sở hữu như vậy, DNTN chứa đựng nhiều rủi ro cho chính sở hữu chủ doanh nghiệp khi mà họ phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và tại cùng một thời điểm thì mỗi nhà đầu tư cá nhân chỉ được thành lập và duy trì một DNTN mà thôi (cũng như không phải là thành viên hợp danh của bất kỳ một công ty hợp danh nào khác).
Trong khi công ty TNHH lại có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cá nhân chủ sở hữu đăng ký vào công ty và không bị hạn chế về số lượng công ty TNHH mà một nhà đầu tư cá nhân là thành viên góp vốn được phép thành lập.
Như vậy, rõ ràng cho thấy doanh nghiệp tư nhân chứa đựng nhiều rủi ro và hạn chế so với công ty TNHH.
Về chuyển đổi loại hình
Đối với công ty TNHH thì việc chuyển đổi dễ dàng hơn, còn với doanh nghiệp tư nhân muốn chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác thì không linh hoạt và thủ tục pháp lý liên quan khá phức tạp.
Chọn hình thức nào là tùy nhu cầu
Nhìn chung, DNTN và công ty TNHH đều có một số mặt mạnh và một số hạn chế nhất định mà mỗi nhà đầu tư cá nhân cần phải thận trọng xem xét khả năng và nhu cầu thực tế của mình để chọn một hình thức đầu tư phù hợp.
Nếu như DNTN có hạn chế là chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ sở hữu đối với các nghĩa vụ của doanh nghiệp, thì bù lại, chủ DNTN có thể quản lý DNTN theo những cách thức đơn giản và chủ DNTN có thể dùng khả năng tài chính của chính mình để bảo đảm cho hoạt động kinh doanh của DNTN.
Với những ý kiến trên, hy vọng sẽ giúp cho các nhà kinh doanh lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất để thành lập. mọi thắc mắc hãy liên hệ với công ty tư vấn Blue để được hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận