Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Nên thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần tại Nghệ An

Bạn đang phân vân không biết thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần tại Nghệ An, công ty  Blue xin được đưa ra một số ý kiến đóng góp để bạn có cái nhìn rõ hơn ở mỗi loại hình từ đó lựa chọn hợp lý nhất.
Đối với công ty TNHH, có 2 loại hình là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên, Với Công ty TNHH một thành viên phần vốn của doanh nghiệp một người sở hữu, còn Công ty TNHH phần vốn của doanh nghiệp phải 2 người sở hữu trở lên. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại hình này.
Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50; Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp

Nên thành lập công ty tnhh hay công ty cổ phần tại Nghệ An

                             Nên thành lập công ty tnhh hay công ty cổ phần tại Nghệ An

Công ty cổ phần Là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau; Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
Về quản lý và điều hành
Công ty trách nhiệm hữu hạn không quá phức tạp do số lượng các thành viên không nhiều.
Quá trình thành lập công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.
Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn nên dễ có sự phân hoá thành các nhóm cổ động đối lập nhau về lợi ích;
Về vốn
Công ty TNHH chế độ chuyển nhượng phần vốn góp được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên công ty.
Không có quyền phát hành cổ phần nên việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế
Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán các để khả năng huy động vốn cao. Chuyển nhượng cổ phần dễ dàng, thu hút được nhiều nhà đầu tư thuộc nhiều thành phần kinh tế tham gia góp vốn, mua cổ phần, mua cổ phiếu.
Mỗi loại hình thì đều có ưu và nhược điểm riêng , tùy tình hình thực tế để có lựa chọn hợp lý nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn tốt nhất con đường kinh doanh. Còn bất kỳ vướng mắc nào về vấn đề thành lập công ty xin hãy liên hệ với công ty Blue để bạn được tư vấn, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất!

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận