Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Lợi ích của việc thành lập công ty mới và quy trình thành lập công ty

Việc thành lập công ty cũng như bao việc khác không thể làm ngay được mà phải có sự chuẩn bị trước. Dù là làm về lĩnh vực gì bản thân mình có chuyên môn về lĩnh vực đó hay không thì cái cần là có sự chuẩn bị về đường lối phát triển của công ty, về mặt tài chính cũng như nguồn nhân lực phải đủ để có thể làm việc tốt.
Công ty Tư vấn Blue Nghệ An muốn gửi đến quý vị những thông tin về lợi ích của việc thành lập công ty mới và quy trình thành lập công ty như sau.

dd

Nguồn Internet

*Branding ( Thương hiệu): Thương hiệu là một thành phần thiết yếu của một doanh nghiệp. Một khi mà các sản phẩm đã đạt đến mức độ hầu như không thể phân biệt được bằng tính chất, đặc điểm và lợi ích công dụng thì thương hiệu là yếu tố duy nhất tạo ra sự khác biệt gi ữa các sản phẩm. Thương hiệu nói lên sự tin tưởng và sự an toàn. Vì vậy bước đầu thành lập công ty chính là doanh nghiệp bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu mới.*Mở rộng quy mô: Bạn đang kinh doanh dưới hình thức cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, thành lập doanh nghiệp giúp doanh nghiệp bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Đó là thử thách để bạn “bành trướng” thị trường, thương hiệu của mình.

*Hóa đơn, chứng từ: Thành lập doanh nghiệp tạo nên thương hiệu – uy tín dễ dàng làm hợp đồng, nhận và xuất hóa đơn trong giao dịch.

*Pháp nhân: Thành lập doanh nghiệp mới bạn sẽ được công nhận là pháp nhân khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Được thành lập hợp pháp.

– Có cơ cấu tổ chức chặt chẽ.

– Có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản đó.

– Nhân danh mình tham gia các quan hệ pháp luật một cách độc lập.

1. Khi thành lập công ty quý khách cần chuẩn bị những yếu tố sau:

– Tên Công ty dự kiến thành lập: phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

– Địa chỉ trụ sở công ty (không được đặt tại nhà chung cư): Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác.

– Vốn điều lệ cần đăng ký: là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty

– Cung cấp chứng chỉ( bản sao công chứng) , đối với những ngành, nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ.
Giấy tờ cần chuẩn bị: 01 Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc bản sao công chứng Sổ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật

Lưu ý: Chứng minh nhân dân còn trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp.

2.Quy trình thành lập doanh nghiệp:

Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Đăng ký con dấu tròn doanh nghiệp tại cơ quan công an.

Đăng ký mã số thuế với cơ quan thuế.

Đăng ký mã số xuất nhập khẩu (nếu cần).

3.Thủ tục sau thành lập:

Tiến hành đăng ký thuế ban đầu với cơ quan thuế chuyên quản trong thời hạn quy định ghi trong phiếu chuyển mã số thuế.

Tiến hành mua hoá đơn GTGT với cơ quan thuế.

Thực hiện hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ủy quyền đăng ký thành lập công ty cho công ty Tư vấn Blue Nghệ An:

– Chúng tôi sẽ thực hiện công việc theo sự ủy quyền của Quý khách tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng ký thủ tục cần thiết thành lập công ty của Quý khách, Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục:

– Đại diện cho khách hàng nộp, rút, nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh

– Tiến hành thủ tục để khắc dấu cho Doanh nghiệp (dấu công ty, dấu chức danh, dấu đăng ký mã số thuế)

– Tiến hành thủ tục đăng ký mã số thuế và chức năng xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp.

Công ty Tư vấn Blue Nghệ An hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những khúc mắc của quý vị về những thủ tục cần thiết để chuẩn bị thành lập công ty. Nếu quý vị còn cảm thấy khó khăn hoặc có nhiều điều chưa rõ hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi tư vấn miễn phí giúp quý vị.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận