Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Chi nhánh công ty tại Nghệ An có xuất được hóa đơn không

Hóa đơn là loại chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Quy định việc phát hành hóa đơn của tổ chức kinh doanh ( Theo Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 39/2014/TT-BTC)

  1. Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng khai thuế giá trị gia tăng riêng thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi Thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
  2. Trường hợp tổ chức có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn của tổ chức nhưng tổ chức thực hiện khai thuế giá trị gia tăng cho đơn vị trực thuộc, chi nhánh thì đơn vị trực thuộc, chi nhánh không phải Thông báo phát hành hóa đơn.
Chi nhánh công ty tại Nghệ An có xuất được hóa đơn không

          Chi nhánh công ty tại Nghệ An có xuất được hóa đơn không

Tức là, nếu chi nhánh ở khác địa bàn trú ở chính có sử dụng hóa đơn mà trụ sở chính đặt in hoặc do chi nhánh tự đặt in thì chi nhánh vẫn phải làm thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan thuế chủ quản tại địa phương nơi đặt chi nhánh.
Như vậy, chi nhánh công ty đều được tự đặt in hóa đơn, hoặc sử dụng chung hóa đơn với trụ sở chính, tức là đều được quyền xuất hóa đơn.
Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với công ty tư vấn Blue để được tư vấn và hướng dẫn các vấn đề pháp lý trong thời gian sớm nhất!

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận