Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục và điều kiện để kinh doanh nhà nghỉ tại Nghệ An

Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn chưa bao giờ hết “hot” vì mang lại lợi nhuận khá cao cho. Nhiều quý vị đang có ý tưởng và muốn kinh doanh trong lĩnh vực cực “hot” này nhưng chưa rõ về thủ tục và điều kiện để kinh doanh nhà nghỉ tại Nghệ An, công ty luật Blue Nghệ An xin chia sẻ những thông tin về các điều kiện và thủ tục như sau.

nha nghi

Nguồn Internet

Các điều kiện để kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Về mặt bằng xây khách sạn/nhà nghỉ

Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng một phần không nhỏ đến doanh thu nên khi quyết định kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ để khởi nghiệp thì yếu tố quan trọng đầu tiên đó là phải chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp nhất. Theo quy định của Pháp luật, để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì nhà nghỉ, khách sạn phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Để được cấp phép hoạt động, xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì cơ sở kinh doanh của bạn phải có quy mô tối thiểu là 10 buồng ngủ và đạt tối thiểu là 1 sao trở lên. Ngoài ra cũng phải đảm bảo các quy định về việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trang thiết bị an toàn và chất lượng dịch vụ.

Về các loại giấy phép cần có để kinh doanh nhà nghỉ khách sạn:

– Cần được đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Cần có giấy phép an ninh trật tự.

– Cần có giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm

Phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành quy định về trật tự, an toàn công cộng, vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh.

Đảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy: Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Hồ sơ, thủ tục để kinh doanh nhà nghỉ khách sạn.

1. Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP.

2. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; hồ sơ gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

b) Nộp bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu).

Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của hộ kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại khoản 2 Điều 49, khoản 1 Điều 51 Nghị định 43/2010/NĐ-CP

c) Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy

d) Bản khai lý lịch (có dán 01 ảnh 4x6cm) của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp).

Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự (có dán 01 ảnh 4×6 cm), bản photocopy hộ chiếu, thẻ cư trú (xuất trình bản chính để đối chiếu).

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho các cơ sở kinh doanh lưu trú:

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh lưu trú.

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Lệ phí: Thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

Trên đây là những thủ tục và điều kiện để kinh doanh nhà nghỉ tại Nghệ Ancông ty luật Blue Nghệ An chia sẻ với quý vị. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho quý vị.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận