Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần tại Nghệ An

Thay đổi tên công ty là một nhu cầu thiết thực của công ty trong quá trình hoạt động, việc này tạo ra những thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, một cái tên dễ nhớ, dễ đọc để tạo nên một thương hiệu cho riêng mình thì công ty nào cũng mong muốn. Tư vấn Blue Nghệ An xin được chia sẻ với quý vị các thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần tại Nghệ An như sau.

ten

Ảnh minh họa

Các lưu ý khi lựa chọn tên công ty cổ phần mới:

Tên công ty cổ phần mới vẫn cần đảm bảo 2 thành tố cơ bản là: loại hình doanh nghiệp tức chữ “cổ phần” và tên riêng của doanh nghiệp, tên riêng của doanh nghiệp phải không trùng với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Để thuận tiện doanh nghiệp có thể tra cứu trước tên dự kiến thay đổi trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia: Doanh nghiệp có thể tra cứu lựa chọn tên công ty bằng cách kích hoạt địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Lưu ý: Đối với tên công ty cổ phần mới doanh nghiệp lựa chọn nhưng bị trùng với tên các công ty đang bị treo mã số thuế, công ty tạm ngừng kinh doanh hoặc các công ty chưa hoàn tất thủ tục giải thể doanh nghiệp vẫn không sử dụng được tên bị trùng. Chỉ khi các công ty này hoàn tất thủ tục giải thể doanh nghiệp mới được sử dụng lại các tên này.

Thay đổi tên tiếng nước ngoài của công ty hoặc tên viết tắt của công ty: Tên tiếng nước ngoài hay còn gọi là tên giao dịch của công ty vẫn phải đảm bảo nguyên tắc là hệ chữ La tinh, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Việc thay đổi tên của công ty cổ phần không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Nếu công ty chỉ bổ sung hoặc thay đổi tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt mà không thay đổi tên viết bằng tiếng Việt thì doanh nghiệp vẫn thực hiện theo thủ tục này.

Khi thay đổi tên doanh nghiệp viết bằng tiếng Việt, doanh nghiệp phải thống nhất thay đổi lại tên viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt (nếu có) cho phù hợp theo quy định.

Hồ sơ thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

– Thông báo đổi tên công ty cổ phần (do người đại diện theo pháp luật ký);

– Quyết định bằng văn bản về việc đổi tên doanh nghiệp của Đại hội đồng cổ đông (do Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty;

– Bản sao Biên bản họp về việc đổi tên doanh nghiệp của Đại hội đồng cổ đông. Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

– Thông báo mẫu dấu công ty cổ phần (do người đại diện theo pháp luật ký);

– Giấy tờ ủy quyền hoặc giới thiệu cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Lưu ý:

Toàn bộ hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần doanh nghiệp không viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ;
Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra Quyết định (hoặc Nghị quyết) thay đổi tên công ty cổ phần.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi hồ sơ có đủ chữ ký và con dấu tiến hành nộp hồ sơ qua mạng của cơ quan đăng ký kinh doanh (riêng tại Hà Nội hiện tại 100% hồ sơ đều được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến – qua mạng điện tử 100%);
Sau khi có tiếp nhận của cơ quan đăng ký kinh doanh doanh nghiệp nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh;

Cơ quan đăng ký ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có).

Bước 3: Khắc lại con dấu pháp nhân (nếu doanh nghiệp thay đổi tên Tiếng Việt của công ty)

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên công ty mới doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu pháp nhân mới và đăng bố cáo con dấu mới trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố thông tin thay đổi tên công ty cổ phần trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Liên hệ cơ quan thuế thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn theo tên công ty cổ phần mới

Bước 6: Liên hệ ngân hàng, cơ quan bảo hiểm, đối tác, bạn hàng:

Thông qua việc gửi thông báo về việc doanh nghiệp thay đổi tên công ty để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Nếu quý vị có nhu cầu để hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần tại Nghệ An, hãy liên hệ với Tư vấn Blue Nghệ An để được tư vấn thêm.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon