Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Loại hình kinh doanh ít vốn tại Nghệ An

Để tiến hành bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào, doanh nghiệp cũng cần phải có vốn. Vốn kinh doanh là điều kiện tiên quyết có ý nghĩa quyết định đến quá trình sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người, việc kinh doanh mà chỉ cần ít vốn được nhiều người quan tâm và tìm đến trong cơ chế phát triển mạnh mẽ của nền thị trường hiện nay. Công ty tư vấn Blue xin được chia sẻ một số thông tin về loại hình kinh doanh ít vốn để các nhà kinh doanh có thể hiểu hơn và lựa chọn phù hợp.
Hiện nay, Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì sẽ không thể hiện được tiềm lực tài chính của công ty, nhưng nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện sổ sách kế toán, thực hiện nghĩa vụ tài chính… Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện pháp định thì bạn phải có mức vốn ban đầu bằng hoặc lớn hơn mức mà nhà nước đưa ra. Hay việc kinh doanh cần bao nhiêu vốn, loại hình kinh doanh nào ít vốn nhất còn phù thuộc vào ngành nghề mà bạn dự định kinh doanh.

 Loại hình kinh doanh ít vốn tại Nghệ An

                              Loại hình kinh doanh ít vốn tại Nghệ An

Nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp là để tiến hành hoạt động sản xuất – kinh doanh. Muốn vậy, nhà đầu tư cần phải có vốn và vốn kinh doanh của doanh nghiệp sẽ là toàn bộ tài sản của doanh nghiệp, kể cả tài sản cố định hay tài sản lưu động. Trong những giai đoạn hoạt động tiếp sau của doanh nghiệp, khi giá trị tài sản của doanh nghiệp có tăng lên, thì vốn điều lệ của chủ sở hữu vẫn giữ ở mức cũ. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng vốn của mình khi bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh để từ đó thiết lập quy mô vốn cũng như quy mô doanh nghiệp thích hợp. Nếu không làm được như vậy, có thể doanh nghiệp sau khi ra đời sẽ không có đủ vốn để hoạt động hoặc ngược lại, doanh nghiệp không sử dụng hết tài sản của mình cho hoạt động sản xuất thì sẽ lãng phí và chi phí làm ra sản phẩm sẽ rất cao do các khoản hạch toán chi phí, khấu hao tài sản không trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất.
Vốn là yếu tố tiền đề quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp, tuy nhiên việc sử dụng vốn và khả năng huy động vốn hiệu quả mới là vấn đề quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có sự hiểu biết về vốn trong hoạt động kinh doanh.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận