Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Hồ sơ thủ tục nhượng quyền thương hiệu

Thủ tục đăng ký nhượng quyền thương hiệu là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc khi doanh nghiệp của bạn phát sinh hoạt động này, phải thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được công nhận tính hợp pháp của nó, cũng như để đảm bảo quyền lợi của mỗi bên tham gia. Bài viết dưới đây của công ty Tư vấn Blue Nghệ An sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như những thủ tục cần làm khi thực hiện hoạt động.

th

                                                                                                                                            Nguồn Internet

Khi nào bạn được đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu?

-Hệ thống kinh doanh được đưa ra nhượng quyền phải hoạt động ít nhất 1 năm, hoặc kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu ít nhất 1 năm khi bên nhận quyền sơ cấp là thương nhân Việt Nam nhận từ bên nhượng quyền nước ngoài

-Đã làm thủ tục đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu với bộ hoặc sở công thương.

-Hàng hóa dịch vụ đó phải thuộc đối tượng của quyền thương mại và không thuộc danh mục bị cấp kinh doanh. Và chỉ có tác dụng khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.

Thủ tục đăng ký nhượng quyền thương hiệu

Theo luật thương mại về hoạt động nhượng quyền thương hiệu và thông tư 9/2006/TT-BTM do bộ thương mại ban hành, theo đó, các cơ quan có được thẩm quyền giải quyết việc này chính là bộ thương mại và sở thương mại.

Theo quy định tại Nghị định 35/2006/NĐ-CP và Thông tư 09/2006/TT-BTM, đối với những hình thức nhượng quyền từ nước ngoài vào Việt Nam, Việt Nam ra nước ngoài sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký nhượng quyền thương mại tại bộ thương mại.

Thủ tục đăng ký nhượng quyền thương hiệu này sẽ bao gồm:

 • Đơn đăng ký của hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
 • Bản giới thiệu về hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, hoặc giấy chứng nhận đầu tư bản sao công chứng khi nhượng quyền từ Việt Nam ra nước ngoài, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao hoặc các giấy tờ khác tương đương khi nhượng quyền từ nước ngoài vào Việt Nam.
 • Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (bản sao công chứng) tại Việt Nam hoặc nước ngoài
  Nếu bên đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu là bên thứ cấp, cần phải có giấy tờ chứng minh sự chấp thuận của bên nhượng quyền ban đầu.

Trường hợp tiến hành đăng ký tại sở thương hiệu, thủ tục đăng ký nhượng quyền thương hiệu sẽ bao gồm:

 • Đơn đăng ký của hoạt động nhượng quyền thương.
 • Bản giới thiệu về hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư ( bản sao công chứng)
 • Nếu trường hợp các đối tượng chuyển nhượng đã được cấp văn bằng bảo hộ, cần phải có thêm bản sao công chứng văn bằng đó.
 • Nếu bên đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu là bên thứ cấp, cần phải có giấy tờ chứng minh sự chấp thuận của bên nhượng quyền ban đầu.
 • Nếu những giấy tờ liên quan đến thủ tục hồ sơ này được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì cần được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của cơ quan công chứng trong nước. Nếu đó là những tài liệu của bên doanh nghiệp nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và có công chứng của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước đó.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, bộ và sở thương mại sẽ tiến hành thẩm định và trả lời hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ thông báo đến chủ doanh nghiệp và yêu cầu chỉnh sửa, lúc này thời gian xử lý hồ sơ sẽ được tính từ ngày mà doanh nghiệp nộp lại hồ sơ đã chỉnh sửa. Sau 5 ngày làm việc thì cơ quan đăng ký sẽ đăng ký hoạt động nhượng quyền và thông báo cho doanh nghiệp biết. Còn nếu từ chối, thì cơ quan đăng ký cũng phải thông báo với lý do cụ thể đến với doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin mà công ty Tư vấn Blue Nghệ An tổng hợp về hồ sơ thủ tục nhượng quyền thương hiệu. Mọi thắc mắc quý vị hãy liên hệ với công ty Tư vấnBlue Nghệ An để nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ luật sư của công ty.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon