Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Điều kiện và các thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Hiện nay ngành dịch vụ bảo vệ đang được chú ý và quan tâm đến, nhiều công ty dịch vụ bảo vệ đã được thành lập và phát triển. Bạn cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này nhưng chưa biết phải đáp ứng những điều kiện gì? hồ sơ thủ tục thành lập công ty ra sao. Công ty Tư vấn Blue Nghệ An xin chia sẻ với quý vị những nội dung về điều kiện và các thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cụ thể như sau.

tải xuống (44)

Nguồn Internet

Điều kiện thành lập, đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đều được phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ, và điều kiện đối với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để xin phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ như sau:

1. Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:

– Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

– Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

2. Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định tại khoản 1 nêu trên bao gồm:

– Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân.

– Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập.

– Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

3. Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bảo vệ, có số vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 500.000 USD trở lên; đã có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục từ năm năm trở lên; có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốn góp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

Hồ sơ xin phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ (theo mẫu).

– Dự thảo điều lệ của công ty.

– Danh sách thành viên sáng lập đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.

– Biên bản họp cử người đại diện ký quỹ tại ngân hàng.

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn.

– Bản sao bằng đại học của người quản lý, giám đốc.

– Hợp đồng thuê trụ sở công chứng, thời gian ít nhất một năm, nếu trụ sở của thành viên thì phải có giấy tờ chứng minh.

– Hợp đồng lao động nếu người quản lý, giám đốc là người thuê.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của ngân hàng thương mại.

– Các văn bản khác.

 Thẩm quyền và quy trình giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

– Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Công an tỉnh , thành phố nơi đặt trụ sở công ty xin cấp dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu.

-Tổng cục thuế cấp mã số thuế.

– Chi cục thuế nộp thuế.

– Ngân hàng thương mại xin giấy xác nhận vốn pháp định.

– Thời gian giải quyết thủ tục hành chính từ 5 – 10 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ và ngày lễ.

Trên đây là những thông tin về việc muốn thành lập công ty dịch vụ bảo vệ, những điều kiện và các thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệcông ty Tư vấn Blue Nghệ An gửi đến quý vị. Mọi chi tiết cụ thể quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Tư vấn Blue Nghệ An để được hướng dẫn thêm.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận