Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Đặc điểm công ty TNHH 1 thành viên tại Nghệ An

Công ty tư vấn Blue xin được chia sẻ một số thông tin về đặc điểm của công ty TNHH 1 thành viên đây cũng là loại hình được các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm, lựa chọn thành lập.

Về trách nhiệm của chủ sở hữu.

  1. Doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).
  2. chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
  3. Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

Về tư cách pháp lý

Công ty tnhh có tư cách pháp nhân. Tư cách pháp nhân của công ty tnhh được xác định kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đặc điểm công ty TNHH 1 thành viên tại Nghệ An

 Đặc điểm công ty TNHH 1 thành viên tại Nghệ An

Về vốn

  1. Vốn điều lệ thì công ty TNHH một thành viên không được giảm vốn điều lệ, nếu muốn tăng vốn điều lệ thì chủ sở hữu công ty đầu tư thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác.
  2. Công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phần ra công chúng để tăng vốn điều lệ.

Về cơ cấu tổ chức

  1. Công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân thì có chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc. Chủ sở hữu công ty đồng thời là chủ tịch công ty.
  2. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin hãy liên hệ công ty tư vấn Blue để được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất!
Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon