Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên tại Nghệ An

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi chủ sở hữu công ty đã góp đủ số vốn vào công ty như đã cam kết. Trong bài viết này Tư vấn  Blue xin tư vấn thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên tại Nghệ An như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Phương thức chuyển đổi Công ty:

 • Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, cho, tặng một phần sở hữu của mình tại công ty cho một hoặc một số người khác;
 • Công ty huy động thêm vốn góp từ một hoặc một số người khác. Giá trị phần vốn góp được chuyển nhượng, cho, tặng hoặc huy động thêm tương ứng với cách thức chuyển đổi nói trên phải theo giá thị trường, giá được định theo phương pháp tài sản, phương pháp dòng tiền chiết khấu hoặc phương pháp khác.

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên tại Nghệ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi

 • Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và các giấy tờ kèm theo:
 • Đối với trường hợp thành viên là cá nhân : bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá của các thành viên công ty
 • Đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ xác nhận việc tặng cho một phần quyền sở hữu của công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần sở hữu của mình tại công ty cho một hoặc một số cá nhân khác;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ một hoặc một số cá nhân khác.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
 • Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đăng ký Kinh doanh.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày kể từ ngày chuẩn bị xong hồ sơ.

Bước 2: nộp hồ sơ

Người thực hiện thủ tục mang theo giấy giới thiệu/ giấy ủy quyền để nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa sở kế hoạch đầu tư. Khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư viết giấy hẹn cho DN. Doanh nghiệp nhận kết quả theo thời gian trong giấy hẹn.

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi.

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên tại Nghệ An, quý vị  hãy liên hệ Tư vấn  Blue để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon