Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An

Bạn muốn thành lập công ty tại Nghệ An nhưng chưa biết quy trình như thế nào. Blue sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để thành lập một doanh nghiệp tại Nghệ An.

Bước thứ nhất: Chuẩn bị các thông tin trước khi thành lập
– Bạn phải xác định được loại hình công ty dự định thành lập. Theo Luật doanh nghiệp 2014, thì có 04 loại hình doanh nghiệp đó là: Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc điểm riêng về mặt hình thức và quản trị doanh nghiệp. Do đó, bạn phải xem mình phù hợp với loại hình nào.

Giai đoạn 1 thành lập công ty

Giai đoạn 1 thành lập công ty

– Xác định ngành nghề kinh doanh chính, và những ngành nghề dự kiến kinh doanh để đăng ký thành lập. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải thực hiện nhiều thủ tục hành chính bổ sung ngành nghề nếu như sau này bạn muốn mở rộng kinh doanh.
– Xác định địa điểm trụ sở chính công ty: Trong hồ sơ thành lập tại Sở kế hoạch đầu tư, bạn sẽ không cần phải chứng minh địa điểm, nhưng khi bạn làm thủ tục thông báo đến cơ quan thuế quản lý công ty bạn, thì cơ quan thuế sẽ đến kiểm tra địa điểm của bạn có hay không. Do vậy, địa điểm phải là có thật. Và việc bạn chọn địa điểm ở đâu sẽ quyết định chi cục thuế ở đó quản lý bạn.
– Xác định mức vốn điều lệ công ty: Mức vốn điều lệ, hiện nay Luật không quy định bạn phải có thực tế hay không.
Tuy nhiên, bạn nên để mức vốn hợp lý với mức đầu tư của bạn. Và vốn điều lệ công ty ảnh hưởng đến việc bạn đóng thuế môn bài hàng năm.
– Nếu bạn lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn công ty có thêm người đại diện theo pháp luật. Bởi vì, theo Luật doanh nghiệp 2014, đã có quy định hoàn toàn mới, công ty có thể có nhiều hơn hai người đại diện theo pháp luật, và mỗi người đại diện giữ những chức vụ khác nhau.

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An

Quy trình thành lập công ty tại Nghệ An

Bước thứ hai: Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ.
Hồ sơ thành lập công ty về cơ bản sẽ có nhưng văn bản sau đây: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, danh sách thành viên/cổ đông (nếu có).
Sau khi bạn soạn xong hồ sơ, bạn nộp tại Bộ phận một cửa – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An.
Bước thứ 3: Thủ tục sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Tiến hành khắc dấu (nếu doanh nghiệp có nhu cầu) và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
– Mở tài khoản ngân hàng
– Kê khai và nộp thuế môn bài
Chúc bạn thành công!

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon