Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Nghệ An

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp theo Pháp Luật về Doanh nghiệp, đang là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định tại Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.
Doanh nghiệp được tổ chức theo nhiều loại hình khác nhau. Mỗi loại hình doanh nghiệp có đặc trưng riêng của nó và từ đó tạo nên những hạn chế hay lợi thế của doanh nghiệp. Về cơ bản, những sự khác biệt tạo ra bởi loại hình doanh nghiệp là: uy tín doanh nghiệp do thói quen tiêu dùng; khả năng huy động vốn; rủi ro đầu tư; tính phức tạp của thủ tục và các chi phí thành lập doanh nghiệp; tổ chức quản lý doanh nghiệp. Do đó, khi cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp là rất quan trọng, nó có ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Các doanh nhân cần nghiên cứu kỹ lưỡng từng ưu nhược điểm của các loại hình để chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất.

Loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Nghệ An

                                 Loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Nghệ An

Theo Tư vấn Blue, loại hình công ty TNHH là phổ biến nhất tại Nghệ An hiện nay bởi nó có những ưu điểm cơ bản sau:
– Có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty, do đó người góp vốn hạn chế được rủi ro hơn.
– Nhiều thành viên cùng tham gia góp vốn, tham gia vào kinh doanh và các thành viên thường có mối quan hệ quen biết tin tưởng lẫn nhau nên việc quản lý điều hành công ty dễ dàng hơn;
– Việc chuyển nhượng vốn được kiểm soát chặt chẽ nên việc thay đổi thành viên của Công ty dễ kiểm soát, hạn chế sự gia nhập của người lạ;
– Số lượng thành viên công ty nhiều nhưng có giới hạn nên dễ dàng kiểm soát quản lý.
Bên cạnh những ưu điểm, Công ty TNHH còn có những hạn chế nhất định như: việc huy động vốn từ công chúng bằng hình thức trực tiếp là không có do không được phát hành cổ phiếu, do chịu trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty với đối tác cũng bị ảnh hưởng.
Về cơ bản thì Công ty TNHH vẫn có nhiều ưu thế, nên vẫn được các nhà đầu tư, kinh doanh ưu tiên hàng đầu. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với công ty tư vấn Tư vấn Blue để được hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon