Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An

Bạn đang muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể nhưng chưa nắm rõ được các quy định về điều kiện để được thành lập, sau đây công ty  Blue chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề mà bạn còn thắc mắc!

điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

 Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An

Thứ nhất, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
Thứ hai, có trụ sở kinh doanh, vốn kinh doanh, đáp ứng các điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và có Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hay thẻ căn cước công dân.
Thứ ba, cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận