Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Các thủ tục cần thiết khi thành lập công ty chứng khoán tại Nghệ An

Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện nền kinh tế, tăng cường chỉ số GDP hàng năm để vươn ra khỏi danh sách những nước chậm phát triển trên thế giới. Do đó, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư trong và ngoài nước thành lập những công ty vừa tạo việc làm cho người dân, đồng thời phát triển được nền kinh tế của đất nước, cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong đó, công ty chứng khoán là mối quan tâm của nhiều người. Vì vậy, ngày hôm nay, công ty Tư vấn Blue sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thủ tục thành lập công ty chứng khoán tại Nghệ An.

tải xuống (9)

Nguồn Internet

Các điều kiện khi thành lập công ty chứng khoán:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất: Phải có đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng quy định của Nhà nước.

2. Điều kiện về vốn: Vốn pháp định cho các nghiệp vụ kinh doanh của công ty chứng khoán tại Việt Nam là từ 25 tỷ đồng cho đến 165 tỷ đồng đối với nhiều loại hình công ty khác nhau.

3. Điều kiện về Giám Đốc (Tổng Giám đốc) công ty chứng khoán: Giám đốc (Tổng giám đốc công ty cần đáp ứng những yêu cầu của Pháp luật đưa ra.

4. Điều kiện về cơ cấu cổ đông, thành viên góp vốn sở hữu công ty chứng khoán: Tùy theo hình thức công ty (công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,…) mà có những quy định khác nhau về điều kiện cơ cấu cổ đông, thành viên góp vốn khác nhau theo quy định.

5. Điều kiện đối với cá nhân tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán: Cá nhân tham gia góp vốn phải sử dụng vốn của chính mình để góp, không sử dụng vốn vay hay ủy thác đầu tư. Ngoài ra, cá nhân cần đáo ứng đủ những quy định của nhà nước và có đủ năng lực tài chính.

6. Điều kiện đối với tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán theo như luật định.

7. Điều kiện đối với tổ chức nước ngoài tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán cần đáp ứng đủ của quy định của Nhà nước.

Hồ sơ đăng kí kinh doanh chứng khoán:

  • Đơn đề nghị giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đầu tư chứng khoán
  • Xác nhận của cơ quan chức năng về vốn điều lệ của công ty
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán
  • Giấy phép hành nghề của người đại diện pháp luật
  • Giấy xác nhận năng lực tài chính của chủ đầu tư
  • Danh sách các thành viên, cổ đông góp vốn và bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn thời hạn
  • Bản dự thảo các điều lệ, có chữ kí các thành viên

Một số quy định về vốn điều lệ trong công ty chứng khoán:

1. Quy định về vốn pháp định cho các kinh doanh công ty chứng khoán gồm cả công ty chứng khoán vốn đầu tư nước ngoài và chi nhánh công tư chứng khoán của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

– Vốn điều lệ thành lập công ty môi giới chứng khoán: 25 tỷ đồng

– Vốn điều lệ thành lập công ty tự doanh chứng khoán: 100 tỷ đồng

– Vốn điều lệ thành lập công ty bảo lãnh phát hành chứng khoán: 165 tỷ đồng
( doanh nghiệp phải có giấy phép bảo lãnh phát hành chứng khoán)

– Vốn điều lệ thành lập công ty tư vấn đầu tư chứng khoán: 10 tỷ đồng

2. Vốn đối với thể nhân và pháp nhân

– Cổ đông và thành viên sáng lập phải cùng nhau nắm giữ ít nhất 20% vốn điều lệ ban đầu của công ty chứng khoán, các thành viên sáng lập không được quyền chuyển nhượng trong 03 năm kể từ ngày được cấp phép thành lập công ty, trừ trường hợp thực hiện chuyển nhượng cho các thành viên sáng lập khác trong công ty.

+ Quy định đối với thể nhân góp vốn:

– Thể nhân góp vốn chỉ được phép sử dụng vốn của mình góp vốn,tuyệt đối không sử dụng nguồn vốn vay, nguồn vố uỷ thác đầu tư, vốn chiếm dụng từ các tổ chức tài chính để góp vào.

– Thể nhân góp vốn phải có xác nhận của ngân hàng, tổ chức tín dụng về số tiền bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ hoặc tương đương tiền,các tài liệu chứng minh tài sản của thể nhân đủ khả năng thực hiện cam kết góp vốn cho công ty;

+ Quy định đối với pháp nhân góp vốn:

– Vốn chủ sở hữu sau khi đã thực hiện trừ đi các khoản đầu tư dài hạn sẽ phải lớn hơn số vốn góp theo cam kết ban đầu.

– Báo cáo tài chính của công ty gần nhất tính đến thời điểm cam kết góp vốn khi thành lập công ty chứng khoán phải được kiểm toán độc lập.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện, quy định vốn điều lệ, cũng như các thủ tục cần thiết khi thành lập công ty chứng khoán tại Nghệ An mà công ty Tư vấn Blue muốn gửi đến quý vị, hy vọng giúp ích ít nhiều cho quý khách hàng. Mọi vấn đề xin liên hệ Công ty Tư vấn  Blue tại Nghệ An để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận