Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại Vinh Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Những vướng mắc trong thủ tục ly hôn không thuận tình tại Nghệ An

Do nhiều yếu tố vợ chồng không chung sống được với nhau. Nhưng khi đưa ra vấn đề ly hôn một trong hai bên đều gặp phải những vướng mắc, không những trong thủ tục giành quyền nuôi con mà còn cả trong thủ tục tranh chấp tài sản. Bởi vậy, rất cần một đơn vị tư vấn và làm các thủ tục pháp lý này một cách nhanh gọn. Thì Tư vấn  Blue chúng tôi là đơn vị tư vấn uy tín thương hiệu đáng để quý khách hàng tìm đến tại Nghệ An.

HTV2Le-Dieu-Tuong-Du-Anh-VyNgu-Vinh-Vy-Luc-Tu-Ngung-5_c5ee6

Theo quy định tại Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình, việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo nguyên tắc chia đôi… Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết. Điều 92 Bộ luật Tố tụng dân sự 2004 quy định: “Tòa án ra quyết định định giá tài sản đang tranh chấp trong các trường hợp sau: theo yêu cầu của một hoặc các bên đương sự; các bên thỏa thuận theo mức giá thấp nhằm mục đích trốn thuế hoặc giảm mức đóng án phí. Hội đồng định giá do Tòa án quyết định thành lập gồm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện cơ quan tài chính và các cơ quan chuyên môn có liên quan. Hội đồng định giá chỉ tiến hành định giá khi có mặt đầy đủ các thành viên của hội đồng. Trong trường hợp cần thiết, đại diện UBND cấp xã nơi có tài sản định giá được mời chứng kiến việc định giá.

Các đương sự được thông báo trước về thời gian, địa điểm tiến hành định giá, có quyền tham dự và phát biểu ý kiến về việc định giá. Quyền quyết định về giá đối với tài sản định giá thuộc Hội đồng định giá. Việc định giá phải được ghi thành biên bản, trong đó ghi rõ ý kiến của từng thành viên, của đương sự nếu họ tham dự. Quyết định của Hội đồng định giá phải được quá nửa tổng số thành viên biểu quyết tán thành. Các thành viên Hội đồng định giá, đương sự, người chứng kiến ký tên vào biên bản”.

Thông tin nào quý vị còn chưa rõ hãy gọi cho Tư vấn  Blue chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng

Liên hệ văn phòng luật sư doanh nghiệp Blue

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon